Android chạy nhanh như mới mua nhờ 9 mẹo tăng tốc

Dù bạn có giữ cỡ nào đi chăng nữa thì một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng đơ, chậm đi khi dùng. Với tình trạng ì ạch khi sử dụng, chắc hẳn bạn thật khó lòng mà thoải mái được, vậy bạn đã biết những mẹo nào giúp máy chạy nhanh hơn chưa? Nếu bạn còn chưa biết đến thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây, có thể giúp ích cho bạn

Android chạy nhanh như mới mua nhờ 9 mẹo tăng tốc

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Bạn sẽ đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình và điều này có thể khiến chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn.

Bạn cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại và nhấn 7 lần vào Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển, giảm tỉ lệ hình động về 0.0x hoặc 0.5x

Sử dụng Launcher khác

Mỗi hãng điện thoại khác nhau thường sẽ sử dụng một Launcher khác nhau, tuy nhiên, một số Launcher mặc định lại khá tốn bộ nhớ khiến chiếc điện thoại của bạn chạy chậm hơn, vì thế, bạn có thể cài một Launcher khác thay thế. Ví dụ như: Smart Launcher,…

Tắt ứng dụng chạy nền

Để máy không bị tốn Ram vì tồn tại nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc thì bạn có thể xóa đi các ứng dụng chạy nền đó đi bằng cách ấn vào nút Recent App.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Greenify, sau khi vào giao diện chính, bạn nhấn dấu “+” để chọn ứng dụng chạy nền và nhẫn “v” để kết thúc. Bạn nên tạo đường dẫn ngoài màn hình để khi ta nhấp vô Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Menu > Tạo lối tắt ngủ đông > Ngủ đông ngay.

Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Máy bạn sẽ nặng nè hơn với những hình nền động, widget trang trí,…mặc dù, những nội dung đó làm điện thoại của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh hơn. Vì vậy, bạn hãy loại đi những nội dung này để máy chạy nhanh hơn.

Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Để có thể loại bớt đi gánh nặng cho máy bởi những ứng dụng không cần thiết, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng và bạn hãy gỡ đi những ứng dụng không cần.

Hãy dọn dẹp ngay bộ nhớ

Để dọn dẹp bộ nhớ, bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > OK. Đây là cách giúp bạn xóa đi bộ nhớ đệm của những ứng dụng mà bạn không nỡ xóa đi.

Ngoài ra, bạn hãy xóa đi các tệp tin thừa trong máy như file tải xuống, ảnh của bạn,…

Bạn có thể sử dụng ứng dụng rút gọn, thay thế

Ban có thể sử dụng một ứng dụng khác có dung lượng nhẹ hơn thay thế cho một vài ứng dụng. Ví dụ như bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Chrome thay thế cho 3 ứng dụng Zing MP3, Youtube, Facebook.

Android chạy nhanh như mới mua nhờ 9 mẹo tăng tốc

Hãy cập nhật ngay phiên bản mới

Bạn hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất cho máy bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật. Cách này giúp cho chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn vì các phiên bản mới thường được sửa lỗi, vá các lỗ hỏng bảo mật, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,…

Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

Nếu những cách trên vẫn không hiệu quả gì cho điện thoại của bạn thì bạn hãy sử dụng cách này, bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu & Đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất dữ liệu trong máy nếu sử dụng cách khôi phục lại cài đặt gốc.