Cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy J7 Prime

Samsung Galaxy J7 Prime có dung lượng pin tới 3300 mAh, là một trong những smartphone có thời lượng pin khủng, thời gian sử dụng có thể tới 9 giờ 15 phút. Với lượng lượng pin lớn như vậy, bạn sẽ có thời gian trải nghiệm thật lâu trên chiếc điện thoại này. Thế nhưng, đôi lúc có những tình huống nào đó mà bạn muốn thời gian kéo dài sử dụng trên chiếc J7 Prime này dài thêm. Vậy thì tham khảo ngay các cách tiết kiệm pin dưới đây, cụ thể là:

Cách tiết kiệm pin Samsung Galaxy J7 Prime

+ Sử dụng chế độ tiết kiệm pin được trang bị trên máy

Khi kích hoạt chế độ Power Saving Mod, chế độ tiết kiệm pin trên chiếc J7 Prime khiến hiệu suất của CPU giảm đi và ít gây ngốn pin nhất cho máy.

Bạn cần vuốt màn hình từ trên xuống để mở nhanh menu Quick Settings, sau đó bạn nhấn giữ nút Power Saving trong menu.

+ Sử dụng tính năng S Power Planning, quản lý mức tiêu thụ trên J7 Prime.

Với tính năng này, Galaxy J7 Prime sẽ tự nghiên cứu, theo dõi các thói quen sử dụng điện thoại của bạn và từ đó, tối ưu các tác vụ, ứng dụng để kéo dài thời lượng pin mà không khiến bạn khó chịu. Bạn vẫn nhận được cuộc gọi, duy trì pin cho cuộc gọi, tin nhắn, chuyển cuộc gọi khi máy đã hết pin, pin yếu bằng hệ thống quản lý thông minh.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần vuốt thanh thông báo > chọn S Power Planning > Chọn Allow > Chọn các tính năng muốn bật và chọn Enable.

+ Tối ưu hóa màn hình chiếc J7 Prime

Mặc dù, màn hình chiếc J7 Prime hiển thị màu sắc tốt nhưng cũng là lý do ngốn pin, gây hao pin trên máy. Nên bạn có thể điều chỉnh chế độ sáng màn hình ở mức thấp nhất khi không dùng hay bạn hạn chế cài đặt ảnh động mà thay vào đó là cài ảnh tối màu để tiết kiệm pin hơn.

+ Tắt đi các kết nối không cần thiết

Các kết nối như Bluetooth, Wifi,…cũng gây hao pin có thể bạn cũng đã biết, vì vậy, tắt đi những tính năng này đi khi không dùng tới, bạn nhé!

+ Tắt đi chế độ tự động cập nhật, đồng bộ trên Samsung Galaxy J7 Prime

Tắt đi các tính năng tự động đồng bộ tài khoản trên máy, cài đặt máy dừng việc cập nhật email, hiện các ứng dụng thông báo trên Facebook,…để tiết kiệm pin hơn.

Bạn mở phần Sync nằm trong menu Quick Settings, nếu nút đang màu xanh thì bạn gạt tắt đi để tắt đi tính năng tự động bộ

+ Tắt đi các tính năng điều khiển bằng các chuyển động và cử chỉ

Đây là một trong những tính năng nổi bật trên chiếc J7 Prime, tuy nhiên, đôi khi chúng lại gây tốn pin, một trong những lý do khiến chiếc J7 Prime của bạn mau hết pin hơn.

Bạn vào trong Motions and Gestures, chọn ở tab My Device, tìm tính năng Air Gesture, tắt chúng đi.