Màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại của bạn chậm dần đi, những thao tác mượt mà lúc mới mua đã không còn mà thay vào đó là những thao tác chậm chạp, cảm ứng bị đơ đi rất nhiều. Bạn không thể thoải mái sử dụng trơn tru những ứng dụng, những tính năng của chiếc điện thoại nữa. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ chưa? Nếu chưa và điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ

Cách khắc phục nhanh chóng màn hình cảm ứng điện thoại Android bị đơ

+ Khởi động lại thiết bị

Các thao tác cảm ứng trên chiếc điện thoại bạn giờ đây không còn nhanh nhạy, màn hình cứ cứng đơ mỗi lần bạn thực hiện lệnh. Lúc này đây, bạn có thể khởi động lại máy nhanh bằng phím cứng. Tham khảo cách khởi động bằng phím cứng của điện thoại Android.

+ Thực hiện việc tắt đi các ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng hay máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm là một trong những lý do khiến chiếc điện thoại bị đơ, máy chậm. Vì vậy, bạn hãy tắt đi các ứng dụng này thường xuyên giúp máy chạy ổn định hơn.

Với thao tác đơn giản để tắt đi các ứng dụng ngầm trên Android, bạn chỉ cần nhấm vào phím đa nhiệm.

+ Sử dụng miếng dán màn hình chất lượng

Quá trình sử dụng cảm ứng ở chiếc điện thoại sẽ trở nên khó khăn, trục trặc nếu như bạn đến những nơi chuyên dán màn hình giá rẻ, các nơi dán cường lực kém chất lượng. Để đảm bảo được chức năng cảm ứng hoạt động tốt nhất, bạn hãy đến một nơi uy tín, đảm bảo về chất lượng dán màn hình

+ Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc thường xuyên cập nhật phần mềm điện thoại, giúp cho chiếc điện thoại được cải thiện, sửa một vài lỗi trong đó có cảm ứng.

+ Kiểm tra cục sạc

Khi sử dụng một bộ sạc, cục sạc kém chất lượng, không phù hợp với thiết bị thì sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng, khiến bạn khó khăn hơn trong việc sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc như thế thì hãy thay ngay để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại.

+ Khôi phục cài đặt gốc

Sau một thời gian sử dụng, việc tải nhiều ứng dụng, nhiều thông tin về cho chiếc điện thoại khiến thiết bị sẽ ngày càng chứa nhiều dữ liệu rác. Và để máy trở lại hoạt động ổn định hơn, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc.

+ Đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín