Màn hình Samsung Galaxy S8 xuất hiện bóng mờ

Là một chiếc smartphone tuyệt vời lẫn phần cứng đến phần mềm thì những tưởng mọi thứ thật sự êm đềm trên chiếc S8 này, thế nhưng, sau một thời gian sử dụng thì người dùng vẫn gặp những vấn đề lỗi xảy ra. Ví dụ lỗi liên quan đến màn hình như màu ngả sang ánh đỏ thì bạn có thể bắt gặp lỗi khác liên quan đến màn hình chiếc Galaxy S8 này đó là bóng mờ.

Màn hình Samsung Galaxy S8 xuất hiện bóng mờ

Màn hình chiếc Samsung Galaxy S8 xuất hiện những vệt mờ màu đen hiển thị những hình ảnh tĩnh, chữ được lưu lại trên tấm nền của màn hình. Hầu như các loại màn hình như CRT, LCD, OLED, AMOLED đều có thể gặp phải hiện tượng này và tất nhiên chiếc S8 cũng không tránh khỏi
Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng bóng mờ trên Galaxy S8?

Các loại màn hình như CRT, LCD, OLED, AMOLED sử dụng bóng đèn phốt pho để thắp sáng các pixel nhằm hiển thị màu sắc hay hình ảnh và với thời gian quá lâu sẽ gây ra hiện tượng “mất sáng”.

Có nghĩa là các bóng đèn đã sử dụng quá lâu để hiển thị hình ảnh tĩnh kể từ khi sáng lên sẽ sáng yếu hơn những bóng còn lại nên tấm nền màn hình bị “ám đen” với hình dạng giống với hình ảnh tĩnh đó. Đó là lý do người dùng nhìn vào màn hình sẽ thấy bóng mờ.

Khoảng thời gian cần thiết mà màn hình chiếc S8 xuất hiện bóng mờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng các bóng phốt pho được sử dụng, mức độ thống nhất của việc sử dụng các sub-pixel. Các bóng mờ sẽ dễ nhận biết trên màn hình ít nhất vài tuần và nếu màn hình hiển thị một hình ảnh trong thời gian dài.

Làm gì khi màn hình Samsung Galaxy S8 xuất hiện bóng mờ?

+ Bạn có thể thử đổi hình nền Wallpaper thành những hình ảnh solid color, chỉ một màu mà không có bất kì hình ảnh nào khác, điều này sẽ tạo đồng nhất cho các pixel, các bóng phốt pho dưới tấm nền màn hình sẽ không hiển thị nhiều hơn khu vực còn lại, bạn sẽ không gặp hiện tượng bóng mờ.

+ Bạn có thể bật chế độ tự động xoay màn hình cho chiếc S8, việc luân chuyển màn hình như vậy sẽ giúp tấm nền hiển thị đồng đều hơn và tránh được hiện tượng bóng mờ mặc dù bạn sẽ bất tiện hơn chút.

+ Ngoài ra, bạn nên hạn chế mở màn hình liên tục trong một thời gian dài, vừa giúp bạn tránh hiện tượng bóng mờ vừa giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị.