Mẹo xử lý và khắc phục khi điện thoại bị dính nước

Bạn thường sử dụng chiếc điện thoại của mình mọi nơi, mọi lúc, kể cả lúc đi tắm, đi toilet hay đi ngoài đường,…Thế nhưng, vô tình chiếc điện thoại bị rơi, rớt vào nước, gặp phải trời mưa khi đi trên đường và nhiều tình huống bất ngờ khiến chiếc điện thoại bị dính nước. Lúc này, bạn sẽ làm gì đây, khi điện thoại của bạn không hề có tính năng chống nước? Vậy thì tham khảo ngay 6 mẹo dưới đây nhé.

Mẹo xử lý và khắc phục khi điện thoại bị dính nước

+ Tắt điện thoại

Bạn cần tắt nguồn ngay khi chiếc điện thoại của mình bị dính nước rồi sau đó giữ máy ở tư thế đứng

+ Tháo pin

Để tránh ảnh hưởng đến pin, đến các mạch điện tử bên trong máy, bạn cần tháo pin ra ngay. Bạn cần tháo luôn thẻ nhớ Sim lẫn tai nghe đang cắm. Nếu điện thoại của bạn không thể tháo pin ra thì có thể áp dụng bước dưới đây.

+ Tháo điện thoại

Để máy nhanh khô hơn bạn có thể tháo điện thoại, tuy nhiên, để an toàn hơn và thao tác kĩ hơn thì bạn nên đem máy đến trung tâm.

+ Làm sạch bằng bình xịt khí nén

Sau khi mở điện thoại ra, ạn có thể sử dụng bình xịt khí nén để xịt vào các bo mạch của chiếc điện thoại và các chi tiết khác. Bạn cần chú ý đến các nơi lỗ mở trên thân máy như loa, microphone, đế sạc pin và tai nghe, đặc biệt là cổng sạc.

+ Đặt trước quạt hoặc dùng máy sấy tốc để làm khô

Nếu không có bình nén khí, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc, nhưng hãy chỉnh máy về mức thấp nhất để tránh gây hư hỏng.

+ Phủ kín điện thoại bằng gạo hoặc sử dụng gói hạt hút ẩm

Bạn hãy cho chiếc điện thoại dính nước vào thùng gạo đầy, phủ kín nó, gạo hút ẩm rất tốt. Đây có lẽ là cách làm khô máy nhanh chóng và lại tiện lợi, an toàn so với các cách hút ẩm khác.