Những hiểu lầm phổ biến khi sử dụng smartphone

Với thời buổi hiện nay, hầu như mỗi người chúng ta đều trang bị cho chính mình một chiếc smartphone nào đó, từ chiếc điện thoại bình dân đến những chiếc điện thoại cao cấp, hạng sang,….Vì thế, việc sử dụng smartphone ngày càng nhiều dẫn đến có nhiều thông tin liên quan đến smartphone cũng nhiều lên không kém, từ cách sạc đúng, cách sử dụng sao cho hợp lí hay là cách sử dụng sao cho tiết kiệm pin,…và còn nhiều thông tin bên lề nữa.

Những hiểu lầm phổ biến khi sử dụng smartphone

Thế nhưng, những thông tin về những kinh nghiệm, mẹo đó thì cũng có những điều đúng nhưng cũng có nhiều thứ chưa thực sự đúng hoàn toàn khiến người dùng hiểu lầm và ngay cả bạn có lẽ cũng đang gặp phải, bạn có thể tham khảo những hiểu lầm phổ biến dưới đây.

Hoảng sợ khi gặp thông báo điện thoại bị dính Virus trong lúc lướt web

Sau khi truy cập một website, bạn mải mê với những thông tin cuốn hút từ website này thì bổng nhiên, máy xuất hiện cảnh báo máy bị chậm, bị lỗi do nhiễm virus,…và yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại, tải ứng dụng,…Ban có thể hoảng sợ khi nhận thấy thông báo và thực hiện theo hướng dẫn.

Thực ra, đây chỉ là những thông báo mang tính chất lợi dụng, lôi kéo bạn tải về những ứng dụng độc hại cho máy. Vì thế, khi gặp những tình huống như vậy, bạn đừng quá lo lắng mà hãy:

+ Nhanh chóng tắt đi trình duyệt đó đi hay nhấn phím Back/ Home để thoát ra ngoài

+ Tắt nguồn và khởi động lại nếu như bạn lỡ tay bấm vào hướng dẫn

Ngoài ra, để tránh gặp phải những tình huống như vậy, bạn hãy hạn chế truy cập vào những trang web chữa nội dung không lành mạnh, trang web không uy tín. Vì những trang web này thường hiển thị cảnh báo đến bạn
Để máy chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn thì phải thường xuyên đóng ứng dụng chạy ngầm

Nếu như bạn nghĩ: việc máy chạy càng nhiều chương trình thì sẽ càng chạy chậm, tốn pin. Tuy nhiên, các hệ điều hành hiện nay như Android, iOS,…rất thông minhh trong việc quản lý tài nguyên và hoạt động của các ứng dụng chạy nền trên máy.

Nhiều khi việc thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm còn gây tốn pin cho máy hơn vì máy còn phải load lại những ứng dụng ta đã mở trước đó.

Nếu bật chế độ sáng Auto sẽ tiết kiệm được pin

Đây là tính năng tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường có thể giúp tiết kiệm pin đôi chút, tuy nhiên, bản thân cảm biến ánh sáng lại sử dụng nhiều pin vì nó liên tục yêu cầu CPU xử lý, thu thập thông tin từ môi trường bên ngoài để tăng, giảm độ sáng màn hình.

Máy nào nhiều Ram hơn sẽ chạy nhanh hơn

Ram chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy chứ không phải là hoàn toàn, mà máy chạy nhanh hơn còn phù thuộc vào các yếu tố khác như CPU, hệ điều hành tối ưu

Dung lượng Ram giúp máy chạy nhiều tác vụ mượt mà hơn hay không bị Re-Load lại ứng dụng khi chạy nhiều tác vụ, nó chiếm không nhiều yếu tố quyết định tốc độ của điện thoại
Chỉ sử dụng cục sạc đi theo máy

Bạn lo sợ những cục sạc khác sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin và máy nên bạn chỉ sử dụng cục sạc đi theo máy, bạn ngại việc sử dụng các cục sạc của hãng khác. Tất nhiên là cục sạc đi theo máy vẫn là tốt nhất, thế nhưng, trong một số trường hợp thì bạn vẫn có thể sử dụng những cục sạc của hãng khác miễn sao các hãng, nhà sản xuất phụ kiện uy tín, cục sạc chất lượng