Sạc pin đúng cách cho Asus Zenfone

Việc sạc pin cho chiếc Asus ngay khi mới mua hay những lần sạc trong quá trình sử dụng đều rất quan trọng. Vì cách sạc là một trong những yếu tố giúp cho máy chạy được ổn định, tình trạng pin tốt sử dụng lâu dài. Do đó, bạn cần biết cách sạc đúng trên chiếc Asus Zenfone của mình ngay từ khi mới mua về và bạn có thể tham khảo cách sạc đúng cách dưới đây.

Sạc pin đúng cách cho Asus Zenfone

Sạc pin cho chiếc Asus lúc mới mua về

Khi bạn mới mua máy về sở hữu thì bạn nên kiểm tra thông tin pin của máy, thuộc pin Li-Po hãy pin Li-Ion để có thể biết cách sạc phù hợp. Ví dụ, đối với Zenfone 2 thì sử dụng pin Li-Po, bạn sẽ sạc đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn với loại pin Li-Ion. Sau khi sử dụng hết dung lượng pin có sẵn trong chiếc Asus Zenfone 2 này, bạn chỉ cần cắm sạc cho tới khi đầy mà không cần sạc đến 8 tiếng.

Sạc pin cho những lần sau

Đối với các máy sử dụng loại pin Li-Ion thì bạn phải sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sử dụng đầu tiên thì loại pin Li-Po ở Asus Zenfone 2, bạn chỉ cần đợi máy báo pin yếu rồi kết nối bộ sạc và sử dụng bình thường sau khi đầy. Tuy nhiên, bạn cũng nên thỉnh thoảng xả hết dung lượng pin cũ hàng tháng đến 5% và nạp dụng lượng mới cho pin, cách làm này sẽ khiến cho pin Asus Zenfone 2 nói riêng và pin Asus Zenfone pin Li-Po nói chung được khỏe mạnh hơn.