Thay pin Macbook

Bạn có biết rằng, tất cả các loại pin sử dụng cho Macbook đều có vòng đời nhất định. Tuổi thọ của pin của từng loại là khác nhau, phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng thiết bị như thế nào. Thời điểm cần thay pin Macbook cũng khác nhau.

Thay pin Macbook

Tìm hiểu về pin Macbook

Chọn sử dụng Macbook là bạn đã chọn được một sản phẩm có nhiều ưu điểm rất lớn, đặc biệt là về pin. Bạn có thể sử dụng được pin trong khoảng thời gian lâu dài mà cũng không bị hao hụt quá nhiều sau một thời gian dài sử dụng. Sự ổn định ở pin cũng gắn liền với sự ổn định trong máy cũng như đến độ bền của phần cứng khác bên trong.

Các dòng Macbook đều có ngưỡng an toàn về số lần sạc và dùng hết 100% pin (cycle count) khoảng từ 300-1000 và người dùng cần phải thay. Các mẫu máy tính Mac đời mới có số lần sạc giới hạn là 1000 nhưng ở các model cũ hơn thì chỉ là 500 hoặc 300 mà thôi.

Số Cycle count phản ánh tình trạng pin để người dùng có thể biết được. Sau những mốc giới hạn nhất định, tình trạng pin không còn như ban đầu, không đảm bảo được thời lượng sử dụng dài lâu và an toàn như trước nữa. Cần thay pin mới cho Macbook để đảm bảo những điều kiện sử dụng.
Những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay pin Macbook

Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay cao cấp. Một phần hỗ trợ tối đa người dùng trong việc sử dụng bởi những đặc trưng của nó, phần khác còn thể hiện đẳng cấp người dùng.

Với bất kỳ thay đổi tiêu cực nào ở Macbook, đặc biệt là về pin, bạn nên chú ý qua những biểu hiện như sau:

Máy không nhận sạc, sạc không vào điện.
Sau khi sạc đầy, pin hao hụt nhanh chóng, trong một thời gian ngắn mà máy đã hết pin.
Máy nóng ran trong quá trình sử dụng.
Macbook luôn báo tình trạng cạn kiệt pin, dù cho đã sạc pin.
Chỉ số Cycle count báo quá giới hạn sử dụng.
Máy thường xuyên sập nguồn do pin ngắt đột ngột.

Pin Macbook vừa là nguồn dự trữ năng lượng, vừa là nguồn cung cấp năng lượng cho cả hoạt động của máy. Do vậy, bạn nên lưu tâm nhiều hơn đến bộ phận này.

Nhìn chung, pin của Macbook có độ bền rất cao. Hơn nữa, chi phí thay thế cũng đắt đỏ hơn nhiều so với pin laptop. Chỉ khi nào có những dấu hiệu bất thường về pin, về tình trạng máy không ổn do pin gây ra thì bạn mới cần thay pin cho Macbook.