Tránh chai pin ở Asus Zenfone, nhất định phải biết

Tình trạng chai pin là một trong những tình trạng thường gặp nhất ở chiếc điện thoại, nhiều khi trong quá trình sử dụng, bạn có thể không để ý đến những điều nhỏ nhặt, tưởng chừng vô hại, thế nhưng đây lại chính là những lý do khiến cho chiếc Asus Zenfone bị chai pin.

Tránh chai pin ở Asus Zenfone, nhất định phải biết

Nếu tình trạng chai pin ở mức độ nặng thì bạn buộc phải thay pin mới có thể tiếp tục sử dụng. Vì thế, để tiết kiệm được chi phí và để máy sử dụng được ổn định thì bạn nên tránh ngay hiện tượng chai pin trên chiếc điện thoại của mình. Để tránh chai pin:

Bạn cần sạc đúng cách cho chiếc Asus của mình

Tưởng chừng việc sạc cho máy chỉ đơn giản là cắm sạc khi pin hết và rút sạc khi pin đã đầy là cách sạc pin bình thường của chiếc Asus cũng như là những chiếc điện thoại khác. Thế nhưng, chính vì những hiểu lầm trong quá trình sạc mà có lẽ đã làm cho tình trạng viên pin không ổn định dần dần và gây ra tình trạng chai pin, bạn phải thay pin mới cho chiếc Asus. Vì thế, bạn phải biết cách sạc đúng cách cho chiếc Asus Zenfone của mình

Bạn cần tránh những nguyên nhân gây ra hiện tượng chai pin

Không chỉ cách sạc sai cách làm cho tình trạng chai pin xảy ra mà còn việc sử dụng, những thói quen sử dụng của bạn ở chiếc Asus Zenfone cũng là những tác nhân thúc đẩy quá trình chai pin xảy ra nhanh hơn. Vì thế, bạn cũng cần tránh những thói quen sử dụng gây ra lỗi chai pin ở Asus Zenfone.

Những tác nhân làm cho việc chai pin trở nên nhanh chóng như: Liên tục sử dụng cạn kiệt nguồn pin; Vừa sạc pin vừa sử dụng; Sử dụng máy liên tục với cường độ lớn; Sử dụng một bộ sạc kém chất lượng, không chuẩn,…