Vệ sinh Macbook

Chiếc Macbook của bạn trở nên nóng lên khi sử dụng, máy bắt đầu xuất hiện tình trạng chạy chậm, bạn đang sử dụng thì chiếc Mac tắt hay đột ngột reset. Bổng một ngày quạt tản nhiệt của máy kêu to bất thường, cũng có khi chiếc Macbook bị đổ nước, bị đổ nước lỏng và máy tắt đi….Đó là những dấu hiệu mà bạn cần vệ sinh Macbook của mình.

Vệ sinh Macbook

Nếu chiếc Macbook của bạn không gặp các tình trạng dấu hiệu cần vệ sinh như trên thì bạn cũng cần phải vệ sinh chiếc Macbook theo định kỳ, có thể là 9 hay 12 tháng một lần. Mặc dù, Macbook được đánh giá là có độ bền cao nhưng không thể nào tránh được các tác động của nhiệt độ, bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Vì thế, để tránh việc hư hỏng hay tránh việc phát sinh các lỗi trong khi dùng đột ngột thì bạn cần vệ sinh máy Macbook sau một khoảng thời gian sử dụng.

Tại sao phải vệ sinh Macbook định kỳ?

Khi làm việc với chiếc Macbook, bạn thực sự sẽ không hề muốn chiếc máy của mình gặp phải các lỗi chậm, nóng, quạt kêu to hay là tắt đột ngột khi sử dụng phải không? Có những lúc, bạn đang bù đầu với công việc, có nhiều công việc cần bạn phải giải quyết nhưng bổng dưng máy tắt bất ngờ, bạn sẽ làm gì để tiếp tục công việc đây? Tất nhiên, lúc này, bạn cần đi vệ sinh chiếc Macbook và cũng có thể phải đem đi sửa Macbook, thế nhưng, việc đi kiểm tra, sửa chữa, vệ sinh chiếc Macbook cũng sẽ làm bạn gián đoạn công việc của mình.

Ngoài ra, việc vệ sinh máy Macbook theo định kì cũng sẽ giúp đảm bảo được tuổi thọ, hiệu quả làm việc của máy. Vì vậy, để tránh gián đoạn công việc cũng như là đảm bảo hiệu quả, tuổi thọ máy thì bạn nên vệ sinh Macbook theo định kì